ชวนคนชุมพร ‘รบนายให้หายจน’ เลือก ‘วรพล’ ผู้แทนฯ คนรากหญ้า

ชวนคนชุมพร ‘รบนายให้หายจน’ เลือก ‘วรพล’ ผู้แทนฯ คนรากหญ้า

‘ชุมพร’ คือ ประตูสู่ปักษ์ใต้ เป็นจังหวัดที่เต็มเปี่ยมไปด้วยศักยภาพ ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ มีทั้งภูเขาและทะเลน่าเที่ยว อาหารทะเลอร่อยสดใหม่หาทานง่าย แถมยังอุดมด้วยผลไม้ เพราะเป็นศูนย์กลางการขนส่งก่อนส่งออก จนเรียกกันว่าเป็นเมืองหลวงของทุเรียนใต้ ทั้งยังมี มังคุด มะพร้าว ข้าว และกาแฟ ที่สามารถต่อยอดแปรรูปได้อีกหลายรูปแบบ เป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์ที่น่าเรียนรู้ มีการขุดพบลูกปัดโบราณและโบราณวัตถุ ที่สะท้อนให้เห็นถึงเส้นทางการค้าในอดีต จึงน่าเสียดายอย่างยิ่งที่ศักยภาพมากมายเหล่านี้ไม่ได้รับการต่อยอดเท่าที่ควรในอดีตที่ผ่านมา อีกทั้งยังประชาชนอีกจำนวนมากที่ยังต้องต่อสู้กับความจน

จากประสบการณ์ทำงาน ‘ไรเดอร์’ ของ วรพล อนันตศักดิ์ ผู้สมัคร ส.ส. ชุมพร เขต 1 พรรคก้าวไกล เบอร์ 3 ทำให้ได้พบปะผู้คนหลากหลายและทราบดีถึงปัญหาของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะผลกระทบทางปัญหาเศรษฐกิจจากวิกฤคโรคระบาด โควิด- 19 ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

“ยังมีปัญหาราคาพืชผลเกษตรที่ไม่แน่นอน นั่นจึงเป็นที่มาของสโลแกน ‘รบนายให้หายจน เลือกวรพล ผู้แทนฯ คนรากหญ้า’ ด้วยความที่ผมหวังว่าจะนำสิ่งเหล่านี้ไปเสนอเป็นตัวแทนประชาชนในสภา”

วรพล ระบุ


นโยบายของพรรคก้าวไกลต่อการเลือกตั้งในจังหวัดชุมพร คือการเน้นถึงศักยภาพของจังหวัด ‘ท่องเที่ยวต้องดี สินค้าเกษตรมีราคา เพิ่มค่าคุณภาพชีวิต’ ส่วนตัว วรพล เองก็มีกระแสตอบรับที่ดี ด้วยความเป็นคนรุ่นใหม่อายุน้อย เป็นภาพตัวแทนของอนาคตและความเปลี่ยนแปลง ขณะที่การทำงานเป็นพนักงานส่งของ ‘ไรเดอร์’ ทำให้ได้สัมผัสผู้คน รับรู้ปัญหาของคนตัวเล็กตัวน้อยที่ไม่มีเครือข่ายพวกพ้องและถูกละเลยเป็นอย่างดี มีมุ่งมั่นที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งเพื่อเป็นตัวแทนและเป็นปากเสียงให้กับพี่น้องประชาชน

เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา ณัฐวุฒิ บัวประทุม ส.ส. บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้นำทัพ ส.ส. พรรคก้าวไกล ประกอบไปด้วย สมชาย ฝั่งชลจิตร ส.ส.บัญชีรายชื่อ กรรมการบริหารพรรค สัดส่วนภาคใต้, สุเทพ อู่อ้น ส.ส.บัญชีรายชื่อ กรรมการบริหารพรรค สัดส่วนแรงงาน, สุทธวรรณ สุบรรณ ณ อยุธยา ส.ส.จังหวัดนครปฐม และโฆษกพรรค และ องค์การ ชัยบุตร ส.ส.บัญชีรายชื่อ เดินทางไปพบปะพูดคุยกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่พร้อมกับ วรพล ในเขต อ.เมือง และ อ.สวี ตลอดทั้งวัน โดยคาดหวังว่าจะสามารถปักธงคนหนุ่มรุ่นใหม่ อายุ 25 เป็นผู้แทนเขตคนแรกของก้าวไกลในภาคใต้ได้สำเร็จ

ปัจจุบัน พรรคก้าวไกล มี ส.ส.บัญชีรายชื่อ จากจังหวัดภาคใต้ 3 คน ได้แก่ สมชาย ฝั่งชลจิตร, ประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร และ ปริญญา ช่วยเกตุ คีรีรัตน์ ซึ่งการลงพื้นที่ช่วย วรพลฯ หาเสียงในครั้งนี้ ยิ่งทำให้มั่นใจว่า พรรคก้าวไกล จะได้รับการสนับสนุนให้มี ส.ส.เขต จากภาคใต้เป็นครั้งแรกได้สำเร็จ ควบคู่ไปกับ ธิวัชร์ ดำแก้ว ผู้สมัคร ส.ส. สงขลา เขต 6 พรรคก้าวไกล เบอร์ 2 ในการเลือกตั้งในวันที่ 16 มกราคมนี้ เป็นการเปิดประสู่ภาคใต้ ให้คนใต้ได้เห็นว่าพรรคก้าวไกลมีความมุ่งมั่นและจริงจังในการเป็นตัวแทนเป็นทางเลือกให้กับคนภาคใต้

“โค้งสุดท้ายสัปดาห์หน้า พรรคก้าวไกลจะจัดทัพใหญ่นำโดย พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรค พร้อมกับ ส.ส.และทีมงานพรรค ไปพบปะพี่น้องประชาชนให้มากที่สุดจนถึงวันสุดท้าย เราจะนำ วรพล อนันตศักดิ์ ให้เป็นผู้แทนฯ คนรากหญ้า คนธรรมดา ที่เข้าใจถึงปัญหาให้เข้าสู่สภา เป็นศักดิ์เป็นศรี เป็นการเปลี่ยนชุมพรอีกครั้งหนึ่งให้ได้”

ณัฐวุฒิ บัวประทุม รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้คำสัญญากับคนใต้เอาไว้อย่างมั่นใจ
ผลิตโดย นายวรพล อนันตศักดิ์ เลขที่ 113/1 หมู่ที่3 ตำบลนาสัก อำเภอสวี จังหวัดชุมพร จำนวน 1 ชิ้น ผลิตวันที่ 7 มกราคม 2565

Login