free geoip

ต้องกล้าสั่งปิดปรับปรุง ‘โรงขยะอ่อนนุช’


ถึงเวลา อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม สั่งปิดปรับปรุง โรงขยะอ่อนนุช


ช่วงนี้มีฝนตกแทบทุกวัน ยิ่งซ้ำเติมปัญหาของ กทม. หลายด้านให้ยิ่งแย่ลงกว่าเดิม รวมถึงปัญหากลิ่นจากโรงขยะอ่อนนุชด้วย พอฝนตก ประชาชนได้ร้องเรียนไปยัง ณัฐพงศ์ เปรมพูลสวัสดิ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สะพานสูง-ประเวศ พรรคก้าวไกล ว่า น้ำที่ไหลออกจากโรงกำจัดขยะที่ไม่มีระบบบำบัดที่ดีนั้นส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณพื้นที่โดยรอบ

วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เบอร์ 1 มองว่า ถึงเวลาแล้วที่ วันชัย พนมชัย  อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม ต้องมีความกล้าหาญให้อำนาจที่มีตาม พ.ร.บ. โรงงาน พ.ศ. 2535 สั่งปิดโรงกำจัดขยะอ่อนนุช เพื่อแก้ไขปรับปรุงอาคารและระบบบำบัดอากาศ จนกว่าจะเป็นไปตามแบบที่ได้รับอนุญาต ซึ่งจากข้อมูล หนังสือขอให้กรมโรงงานใช้อำนาจในการสั่งปิดโรงงานชั่วคราวเพื่อปรับปรุงได้เดินทางถึงมืออธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรมแล้ว

“ผมต้องขอให้กำลังใจคุณวันชัยให้มีความกล้าหาญใช้อำนาจที่ตัวเองมีในฐานะ ‘ผู้รับใช้ประชาชน’ ทำในสิ่งที่ถูกต้อง เพื่อคืนอากาศที่ดีขึ้นให้กับคนกรุงเทพฝั่งตะวันออกหลายหมื่นคน”


นอกจากนี้ ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ประชาชนได้แจ้งข่าวกับพรรคก้าวไกลว่า เจ้าหน้าที่จากกรมโรงงานเข้าไปตรวจสอบโรงงานขยะดังกล่าวแล้ว โดยประชาชนที่ได้ร่วมเข้าไปติดตามตรวจสอบด้วยยืนยันว่า พบข้อบกพร่องในการดำเนินงานจริง และยังไม่มีการปรับปรุงแก้ไขสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นเหม็น

ข้อมูลนี้สอดคล้องกับข้อค้นพบของคณะอนุกรรมาธิการศึกษาการจัดทำและติดตามการบริหารงบประมาณโครงการโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ของสภาผู้แทนราษฎร ที่พบว่าโรงงานขยะดังกล่าวไม่ได้ดำเนินการตามแบบที่ได้ขออนุญาต เช่น โรงงานไม่ได้เป็นระบบปิด ยังใช้คนทำงานแทนที่จะเป็นเครื่องจักรอัตโนมัติ รวมไปถึงอุปกรณ์บำบัดกลิ่นเหม็น ที่สืบได้ความว่าเสีย และยังไม่ได้รับการซ่อมแซมให้แล้วเสร็จ


พรรคก้าวไกลขอยืนยันในหลักการว่า เรื่องการจัดการขยะนั้นเป็นอำนาจหน้าที่โดยตรงของ กทม. ที่จะต้องหาทางบริหารจัดการ และไล่เบี้ยเอากับบริษัทผู้รับเหมากำจัดขยะที่ไม่สามารถทำได้ตามสัญญา

อย่าปล่อยให้ กทม. หรือบริษัทผู้รับผิดชอบดำเนินกิจการโรงขยะ เอาประชาชนชาวกรุงเทพฯ เป็นตัวประกัน ด้วยข้ออ้างเดิมๆ
ผู้ผลิต วิโรจน์ ลักขณาอดิศร
ที่อยู่ผู้ผลิต พรรคก้าวไกล เลขที่ 167 ชั้น 6 ซอยรามคำแหง 42 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
จำนวนที่ผลิต 1 ชิ้น
ผลิตตามวันและเวลาที่ปรากฏ

Login

สินค้าลอตใหม่จะทยอยเข้าตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป สามารถสอบถามก่อนได้ที่โทร 02 8215874 (10.00-18.00 น. จ-ศ เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า