‘ก้าวไกล’ ร้อง เอกสารแนะนำ ส.ก. หน้าคูหาถูกทำลายเพียบ จี้ กกต.เร่งตรวจสอบ

‘ก้าวไกล’ ร้อง เอกสารแนะนำ ส.ก. หน้าคูหาถูกทำลายเพียบ จี้ กกต.เร่งตรวจสอบ


เพชร กรุณพล นำทีมผู้สมัคร ส.ก. ก้าวไกล เดินทางไปยื่นหนังสือต่อ กกต. เร่งตรวจสอบหาคนผิดมาลงโทษกรณีเอกสารแนะนำผู้สมัคร ส.ก. จากก้าวไกล หน้าคูหาลงคะแนนถูกฉีกระนาวทุกเขต ชี้ กรุงเทพฯ มีกล้องเป็นหมื่นตัว ถ้าจะตรวจสอบต้องทำได้

กรุณพล เทียนสุวรรณ รองโฆษกพรรคก้าวไกล เดินทางไปสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อยืนหนังสือเรียกร้องให้มีการตรวจสอบและดำเนินการ กรณีเอกสารประชาสัมพันธ์แนะนำตัวผู้สมัคร ส.ก. จากพรรคก้าวไกล ที่ติดหน้าคูหาเลือกตั้งทุกเขตถูกฉีกทำลายอย่างไม่ปกติ โดยเอกสารประชาสัมพันธ์หน้าคูหาเลือกตั้งของพรรคก้าวไกล ทุกเขตถูกฉีกทำลายหรือดึงออกไป โดยเฉพาะพื้นที่ที่ผู้สมัคร ส.ก.จากก้าวไกล มีแนวโน้มได้รับการเลือกสูงจะถูกทำลายเยอะเป็นพิเศษ เช่น เขตลาดพร้าว เขตบึงกุ่ม เขตดอนเมือง

“ข้อสังเกตของเราคือไม่ใช่หลุดจากสาเหตุจากธรรมชาติอย่างแน่นอน จากหลักฐานที่นำมายื่นต่อ กกต. จะเห็นว่า เอกสารหายไปเฉพาะใบของผู้สมัคร ส.ก. จากก้าวไกลเท่านั้น อาจเป็นการกระทำเพื่อให้เข้าใจผิดว่า ผู้สมัครของเราถูกตัดสิทธิ์จึงไม่มีชื่อบนบอร์ดหน้าคูหาของ กกต. หรืออาจเพื่อไม่ให้คนจำได้ว่าหมายเลขของเราเบอร์อะไร ทำให้การใช้คะแนนในคูหาอาจผิดพลาดได้”

กรุณพล กล่าวว่า การมายื่นหนังสือในวันนี้ ต้องให้ กกต.ทำหน้าที่ไปยื่นเรื่องต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินคดีหาตัวผู้ทำผิดมาลงโทษ เพราะกรุงเทพมหานครมีกล้องวงจรปิดเป็นหมื่นตัว พื้นที่หน้าคูหาเลือกตั้งส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ชุมชน ไม่ว่า โรงเรียน ห้าง หรือสถานที่ราชการ แต่ป้ายประชาสัมพันธ์ผู้สมัครกลับหายหรือถูกปล่อยให้ถูกทำลายได้อย่างไร เรื่องนี้ถ้าจะตรวจสอบจับกุมกันจริงๆ คงไม่ใช่เรื่องยาก เพราะคดียากกว่านี้ยังทำได้ จึงอยู่ที่ว่าตั้งใจทำหรือจะปล่อยผ่านไป

“อยากให้ กกต. เร่งตรวจสอบ เพราะเหลือเวลาอีก 5-6 วันก็จะถึงวันเลือกตั้งแล้ว ต้องระมัดระวังป้องกันและแก้ไขอย่างรวดเร็ว ไม่ใช่เช้ามา คนจะลงคะแนนแต่เห็นป้ายหายไป จะติดใหม่ก็บอกว่าต้องติดต่อ กกต. ใหญ่ หรือสำนักงานเขต เพื่อรอเวลานำป้ายมาติดใหม่ อยากบอกว่าเวลา 5-10 นาที ที่รอก็ทำให้คะแนนของผู้สมัครเปลี่ยนไปได้ เราต้องการให้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นไปอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม โปร่งใสตรวจสอบได้มากที่สุด”22 พฤษภา เข้าคูหา (เวลา 8.00-17.00 น.) ได้เวลาออกไปกาให้คนเท่ากัน

เลือกผู้ว่าวิโรจน์ เบอร์ 1 แล้ว อย่าลืมเลือก ส.ก. ก้าวไกลกันทั้งแผ่นดิน

👇 ตรวจสอบผู้มีสิทธิเลือกตั้งและหน่วยเลือกตั้ง
https://stat.bora.dopa.go.th/Election/enqelectloc/#/
(กรอกเลขประชาชน 13 หลัก)

👇 ดูว่าผู้สมัคร ส.ก. พรรคก้าวไกลเขตบ้านท่านเบอร์อะไร
https://www.moveforwardparty.org/bkk-sorkor/
(จิ้มเขตบนแผนที่กรุงเทพในเว็บเลยจ้า)


ผู้ผลิต วิโรจน์ ลักขณาอดิศร
ที่อยู่ผู้ผลิต พรรคก้าวไกล เลขที่ 167 ชั้น 4 ซอยรามคำแหง 42 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
จำนวนที่ผลิต 1 ชิ้น
ผลิตตามวันและเวลาที่ปรากฏ

Login

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า