free geoip

ก้าวไกลพิษณุโลก จัดกิจกรรม 2 วันต่อเนื่อง “สมรสก้าวหน้าXสุราก้าวไกล” ประชาชนให้การตอบรับหนาแน่น


พรรคก้าวไกลจังหวัดพิษณุโลกจัดงานรณรงค์ พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม และ พ.ร.บ. สุราก้าวหน้า ซึ่งบรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความสุขและความสนุกสนาน ประชาชนต่างตื่นตื่นและตอบรับการผลักดันกฎหมายทั้ง 2 ฉบับนี้เป็นอย่างดี

สำหรับงานวันเสาร์ที่ผ่านมา ก้าวไกลพิษณุโลกจัดงานรณรงค์ พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม โดยมี ปดิพัทธ์ สันติภาดา (หมออ๋อง) ส.ส.เขต 1 พิษณุโลก, ธัญวัจน์ กมลวงศ์วัฒน์ (ครูธัญ) และณธีภัสร์ กุลเศรษฐสิทธิ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกลร่วมกิจกรรมทั้งสองวัน ส่วนวันอาทิตย์ (31 ก.ค.65) เป็นการรณรงค์เกี่ยวกับผลักดัน พ.ร.บ.สุราก้าวหน้า ซึ่งกฎหมายทั้งสองฉบับนี้เป็นการยื่นเข้าสู่สภาฯ และขับเคลื่อนโดยพรรคก้าวไกล


ธัญวัจน์ กล่าวในช่วงงานเสวนาสมรสเท่าเทียมว่า สมรสเท่าเทียมหมายถึงสิ่งที่เรียบง่าย อย่างที่ทุกๆคนทราบกันดีอยู่แล้ว คือสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานที่เราทุกคนมีสิทธิในการก่อตั้งครอบครัว ตนเปรียบสมรสเท่าเทียมให้กับ 3คำ ง่ายๆ คือ สิทธิขั้นพื้นฐาน ศักดิ์ศรีที่เราควรจะได้รับในการสมรส และสวัสดิการ ซึ่งขณะนี้กฎหมายอยู่ในคณะกรรมาธิการ ตนคิดว่าภายในปีนี้ประชาชนคนไทยจะมีกฎหมายที่ทำให้คนเท่าเทียมกันเพิ่มมาอีก 1 ฉบับอย่างแน่นอน


ด้าน ปดิพัทธ์ ส.ส.พิษณุโลก กล่าวในงานสุราก้าวหน้าว่า ตนคิดว่าวงการเหล้าของประเทศไทยคล้าย “ยักษ์หลับ “ เรามีคนทำเหล้าเก่งๆ เป็นตำนานเยอะแยะมากมาย และแน่นอนพิษณุโลกมีจุดแข็งอีกอันหนึ่งคือเรามีโอกาสที่จะเป็นเมืองแห่งการดื่มที่มีวัฒนธรรมที่ดีได้ คือการดื่มริมแม่น้ำน่าน ชมวัง มีบรรยากาศแห่งความโรแมนติกอยู่ทั่วเลย และความเจ็บปวดที่ผมเจอคือกล้วยตาก ตั้งแต่เด็กจนปัจจุบันกล้วยตาก ก็ยังคง 3 ถุงร้อย แต่หากเป็นเบียร์กล้วยตาก ผมว่ามาแน่ละงานนี้!

พรรคก้าวไกลยังคงจัดกิจกรรมรณรงค์ผลักดันกฎหมายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พ.ร.บ.สมรสเท่าเทียม พ.ร.บ.สุราก้าวหน้า หรือ พ.ร.บ.ปลดล็อคท้องถิ่น ที่จะยังคงรณรงค์จัดกิจกรรมทั่วประเทศ เพราะหากเราสามารถปักธงทางความคิดทุกหย่อมหญ้าทั่วประเทศไทย วันนั้นสังคมไทยจะเป็นสังคมที่มีความเท่าเทียม

Login

สินค้าลอตใหม่จะทยอยเข้าตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป สามารถสอบถามก่อนได้ที่โทร 02 8215874 (10.00-18.00 น. จ-ศ เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า