free geoip

ก้าวไกลลุย จ.แพร่ เปิดตัว ‘ทนายประชาชน’ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.


11 กันยายน 2565 พรรคก้าวไกลลุยแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม พร้อมเดินสายขอโทษประชาชนปมงูเห่า จ.แพร่

พร้อมทั้งเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. อย่างเป็นทางการ ‘ทนายประชาชน’ ติรานนท์ เวียงธรรม หรือ ‘ทนายเคน’ ที่ร่วมงานกับพรรคก้าวไกล-คณะก้าวหน้า มาอย่างยาวนาน

โดย ‘ทนายเคน’ มีประวัติการทำงานช่วยเหลือประชาชนจากความไม่เป็นธรรมทางกฎหมาย เช่นช่วยเหลือเหยื่อจับเหล้าเถื่อนผิดตัว, ยืนอยู่เคียงข้างผู้ที่ออกมาแสดงออกทางการเมือง, ร่วมรณรงค์ปลดล็อกท้องถิ่น, ช่วยเหลือแก้ไขปัญหาเหมืองที่ส่งผลประทบต่อสิ่งแวดล้อมและชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่ ฯลฯ


พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวปราศรัยว่า:

“การเดินทางมาในวันนี้ ผมและพรรคก้าวไกลต้องการที่จะมาขอโทษพี่น้องชาวแพร่ ที่เลือก ส.ส.แล้วสุดท้ายกลายเป็นงูเห่าหักหลังประชาชน แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เราอยากมุ่งมั่นอยากทำให้เกิดขึ้นใน จ.แพร่ นั้นยังคงอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสุราก้าวหน้า เบี้ยดูแลป่า และเศรษฐกิจสร้างสรรค์ นี่ยังคงเป็นสิ่งที่เรามุ่งมั่นจะทำให้กับชาวแพร่ รวมถึงปัญหาเรื่อผลกระทบจากเหมืองแร่ที่พี่น้องชาวแพร่ประสบอยู่ก็ต้องเป็นสิ่งที่ต้องเดินหน้าให้ได้รับการแก้ไข เรายังคงมุ่งมั่นที่จะทลายทุนผูกขาด ปรับโครงสร้างประเทศ ซึ่งไม่ใช่เพียงนโยบายแบบปะผุ แต่เราต้องการสร้างความเปลี่ยนแปลง แม้ทั้งหมดนี้จะยังไม่เกิดขึ้น แต่เราก็ยังมีความหวังว่าทำได้ นี่คือการเมืองแห่งความหวัง การเมืองที่เป็นเรื่องขอทุกคน และเราหวังว่าพี่น้องชาวแพร่จะลุกขึ้นมาทีละคน บอกกันว่าพอกันทีเผด็จการ พอกันทีการเมืองแบบเดิมๆ และให้ความไว้วางใจเราเหมือนที่เคยไว้วางใจพรรคอนาคตใหม่ถึง 127,711 เสียง โดยมี ทนายเคน ติรานนท์ เวียงธรรม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกล จ.แพร่ คนนี้ที่จะมาตั้งคำถามว่าสุราเถื่อนหรือว่ากฎหมายเถื่อน คนนี้ที่จะมาร่วมต่อสู้กับพี่น้องเรื่องเหมืองแร่”โดยหัวหน้าพรรคฝาก 3 ภารกิจ หากได้รับเลือกตั้งเข้าสภาได้ จะต้องผลักดัน…

  1. ให้แพร่เป็นเมืองหลวงสุราก้าวหน้า
  2. การมีเบี้ยดูแลป่าสำหรับชาวแพร่ในฐานะเป็นผู้ดูแลทำให้มีพื้นที่ป่าไม้เป็นอันดับสองของประเทศ โดยหลักคิดนี้สอดคล้องกับหลักสากลเรื่องคาร์บอนเครดิตและเศรษฐกิจสีเขียว
  3. เศรษฐกิจสร้างสรรค์ผ่านศิลปวัฒนธรรมภูมิปัญญาของคนแพร่

เพราะเราเชื่อว่าถ้าสิ่งเหล่านี้หากสามารถปลดล็อกได้จะสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับพี่น้องชาวแพร่ได้อย่างมหาศาล และถึงวันนั้น ลูกหลานคนแพร่ไม่ต้องไปหางานในกรุงเทพฯ หรือต่างประเทศ แต่ทุกคนจะกลับมาทำงานอยู่ที่บ้านเกิดอย่างภาคภูมิใจเพราะมีสินค้าที่ดีที่สุดที่ส่งขายไปทั่วโลก


โดยตลอดทั้งวันมีประชาชนชาวแพร่ให้การต้อนรับพรรคก้าวไกลอย่างอบอุ่นชื่นมื่น มีประชาชนยื่นใบสมัครสมาชิกต่อหัวหน้าพรรคก้าวไกลเพียงวันเดียวถึง 82 คน ทำให้ปัจจุบันนี้พรรคก้าวไกลมีสมาชิกพรรคที่ จ.แพร่ เพียงจังหวัดเดียวถึง 1,400 คน


สื่ออิเล็กทรอนิกส์ของพรรคก้าวไกลนี้ ได้รับการอุดหนุนงบประมาณจากกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมือง ปี พ.ศ. 2565
ผลิตโดย บริษัท สเปกเตอร์ ซี จำกัด จำนวนที่ผลิต 1 ชิ้น งบประมาณ 5,000 บาท ผลิตวันที่ 12 กันยายน 2565

Login

สินค้าลอตใหม่จะทยอยเข้าตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป สามารถสอบถามก่อนได้ที่โทร 02 8215874 (10.00-18.00 น. จ-ศ เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า