free geoip

ถึงมือ ป.ป.ช. แล้ว! คดีศักดิ์สยามซุกหุ้นบุรีเจริญรับงานคมนาคมพันล้าน


ชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย ปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล ส.ส.พรรคก้าวไกล และพรรคร่วมฝ่ายค้านยื่นหนังสือต่อประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อขอให้ไต่สวน นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ต่อจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจกรณีจงใจยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินเป็นเท็จจากการโอนขายหุ้น หจก.บุรีเจริญคอนสตรัคชั่น ให้กับลูกน้องคนสนิท 119.4 ล้านบาท

💰 ปกรณ์วุฒิ กล่าวว่าประเด็นการแจ้งทรัพย์สินอันเป็นเท็จ ว่า มีความผิดปกติในเรื่องของการโอนหุ้นในห้างหุ้นส่วนแห่งหนึ่งซึ่งอาจจะไม่ได้โอนจริง เป็นเพียงนอมินี ก่อนที่จะมารับตำแหน่งรัฐมนตรี และเมื่อรับตำแหน่งรัฐมนตรีแล้วได้นำเอาบริษัทดังกล่าวรับงานของกระทรวงคมนาคมมีมูลค่ากว่าพันล้านบาท ซึ่งเอื้อประโยชน์อย่างชัดเจน

🦹‍♂️ นอกจากนี้ยังมีตัวละครเพิ่มอีกหนึ่งธุรกิจที่เป็นบริษัทที่ก่อตั้งโดยบุคคลที่ใช้นามสกุลของรัฐมนตรี ปรากฎว่าพบหลักฐานเพิ่มคือมีเงินที่เป็นลูกหนี้ของบุคคลภายนอกอยู่ ซึ่งเมื่อมีการตรวจสอบหลักฐานชัดเจนว่าบุคคลที่ตรวจพบเป็นลูกหนี้นายศักดิ์สยามในขณะที่เข้ารับตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร นั่นหมายความว่าต้องแจ้งทรัพย์สินส่วนนี้ต่อ ป.ป.ช. ด้วย ด้วยเหตุนี้จึงอาจจะเป็นการยื่นทรัพย์สินอันเป็นเท็จ

ขณะที่ชัยธวัชกล่าวว่า การยื่นตรวจสอบนี้ไม่ได้เป็นการดิสเครดิตทางการเมือง แต่กล่าวหาตามข้อมูลที่เชื่อถือว่ารัฐมนตรีมีการส่อทุจริตกระทำผิดกฎหมายและจริยธรรม เป็นการทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา

⭕️ ทั้งนี้ หลักฐานที่พรรคก้าวไกลและพรรคร่วมฝ่ายค้ายนำยื่นต่อ ป.ป.ช. ในวันนี้เป็นการขอให้ตรวจสอบอีก 3 ประเด็นคือ

  • 📌 1. กรณีการยึดครองที่ดินเขากระโดง โดยให้ ป.ป.ช. ไต่สวนและส่งเรื่องให้ศาลฎีกา กรณีการใช้ประโยชน์ในที่ดินของรัฐ เพื่อประโยชน์ของธุรกิจตนเองและเครือญาติ
  • 📌 2. กรณียึดถือที่ดินของรัฐโดยมิชอบด้วยกฏหมาย นายศักดิ์สยาม ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กำกับดูแลการรถไฟแห่งประเทศไทย มิได้สั่งการให้การรถไฟแห่งประเทศไทยดำเนินการฟ้องร้องผู้บุกรุก แต่กลับใช่เทคนิคทางด้านกฎหมายประสานงานสั่งงานไปยังที่ดินให้ดำเนินการเป็นผู้ฟ้องร้องเจตนาทอดเวลาให้เป็นประโยชน์กับตนเอง
  • 📌 3. ขอให้ตรวจสอบบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของนายศักดิ์สยาม ที่ได้ยื่นต่อป.ป.ช. เมื่อตอนเข้ารับตำแหน่งในหลายประเด็น ซึ่งมีการยักย้ายถ่ายเท มีการสร้างข้อมูลอันเป็นเท็จ
สื่ออิเล็กทรอนิกส์ของพรรคก้าวไกลนี้ ได้รับการอุดหนุนงบประมาณจากกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมือง ปี พ.ศ. 2565
ผลิตโดย บริษัท สเปกเตอร์ ซี จำกัด จำนวนที่ผลิต 1 ชิ้น งบประมาณ 3,000 บาท ผลิตวันที่ 15 กันยายน 2565

Login

สินค้าลอตใหม่จะทยอยเข้าตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป สามารถสอบถามก่อนได้ที่โทร 02 8215874 (10.00-18.00 น. จ-ศ เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า