free geoip

นนทบุรี-นครปฐม อ่วม เจอน้ำทะลัก เรียกร้องรัฐประกาศพื้นที่ภัยพิบัติ ปลดล็อกเงินเยียวยา


นนทบุรี-นครปฐม อ่วม เจอน้ำทะลัก ก้าวไกลเร่งประสานความช่วยเหลือ เรียกร้องรัฐบาลประกาศพื้นที่ภัยพิบัติ ปลดล็อกเงินเยียวยา

อัปเดตสถานการณ์น้ำท่วมปริมณฑลวันนี้ นนทบุรีพื้นที่รอบกรุงรับน้ำเละเทะ โดยสรุปสถานการณ์และความต้องการของประชาชนได้ดังต่อไปนี้ เนื่องจากปริมาณน้ำมามากทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ต้องการอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นสะพานทางเดิน ไปจนถึงห้องน้ำเคลื่อนที่ เนื่องจากน้ำท่วมสูงทำให้ห้องน้ำภายในบ้านไม่สามารถใช้การได้ รวมไปถึงการเสนอแนะให้มีการประกาศพื้นที่อุทกภัยเพื่อสามารถเยียวยาและช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้อย่างทันท่วงที


พรรคก้าวไกลจึงได้รวบรวมสถานการณ์พื้นที่ปริมณฑลที่ประสบปัญหาน้ำท่วม ไว้ดังต่อไปนี้

📌นนทบุรี โซนพิบูลสงคราม บริเวณชุมชนวัดพลับพลา วัดเขมาฯ โรงเรียนสตรีนนท์ ท่าเรือพิบูลสงคราม และพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากมีปริมาณน้ำท่วมสูงทำให้ประชาชนไม่สามารถเดินทางออกจากบ้านได้

📌นนทบุรี โซนอ้อมเกร็ดระดับแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณวัดใหญ่สว่างอารมณ์ทำให้แนวกระสอบทรายบางส่วนพังลงมา น้ำไหลทะลักเข้าวัดในบางส่วนจึงต้องการเร่งเสริมแนวกระสอบทรายให้สูงขึ้นและตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มเติมในหลายพื้นที่และวันนี้ไม่สามารถวัดระดับน้ำที่สถานี C29 บางไทรหมายความว่าปริมาณน้ำที่ต้องระบายมีปริมาณเกินกว่า 3,500 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาทีแน่นอนเครื่องจึงไม่สามารถทำงานตามปกติ

📌นนทบุรี โซนบางกร่าง เนื่องจากมีปริมาณน้ำเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในช่วงเช้าทำให้พื้นที่บริเวณไทรม้า-บางกร่างมีปริมาณน้ำสูงในหลาบระดับ บริเวณตำบลท่าอิฐหมู่เก้าเครื่องสูบน้ำเกิดชำรุดทำให้น้ำไม่สามารถระบายออกได้เท่าที่ควรและสถานการณ์คลองบางกอกน้อยคลองอ้อมนนในพื้นที่ตำบลบางกร่างอยู่ในภาวะวิกฤต

📌นครปฐม โซนดอนตูม เป็นพื้นที่หลายสายที่มีคลองไหลมารวมกันไม่ว่าจะเป็นคลองถ้าศาลคลองเรือบางพระคลองของซอยต่างๆ ผนวกกลับปริมาณน้ำฝนที่เพิ่มสูงขึ้นในรอบสัปดาห์ ทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้น


นอกจากโซนปริมณฑลที่เป็นพื้นที่รับน้ำนอกกรุงเทพมหานครแล้วยังมี พื้นที่ได้รับผลกระทบอีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นโซนภาคอีสานซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำและเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมาอย่างยาวนาน

นี่เป็นเพียงพื้นที่บางส่วนที่ได้อัปเดตสถานการณ์ประสบภัยพิบัติน้ำท่วม พรรคก้าวไกลเสนอให้ภาครัฐประกาศพื้นที่ภัยพิบัติเพื่อจะได้ช่วยเยียวยาและสนับสนุนพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างถ้วนหน้า แล้วจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์สาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานที่สามารถช่วยเหลือได้อย่างเฉพาะหน้าให้แก่พี่น้องประชาชนอย่างทันท่วงที


สื่อชิ้นนี้ผลิตโดย พรรคก้าวไกล เลขที่ 167 ชั้น 4 ซอยรามคำแหง 42 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240 จำนวนที่ผลิต 1 โพสต์ วันที่ผลิต 11 ตุลาคม 2565

Login

สินค้าลอตใหม่จะทยอยเข้าตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป สามารถสอบถามก่อนได้ที่โทร 02 8215874 (10.00-18.00 น. จ-ศ เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า