free geoip

เราไม่ได้แค่ทำงานเพื่อต้องการอำนาจรัฐ แต่เราต้องการเปลี่ยนประเทศ!


🔥“โรม” เยือนอีสาน เปิดเวทีพบปะประชาชน ชี้ ประเทศไทยเหมือนคนป่วยหนัก ไม่แตะทุนผูกขาด-ปฏิรูปกองทัพ-แก้รัฐธรรมนูญ ก็เหมือนป้อนพาราเลี้ยงไข้ จะแก้ปัญหาได้ต้องผ่าตัดใหญ่ทะลุทุกโครงสร้าง ย้ำนโยบายปากท้องพร้อมโครงสร้างการเมืองทำพร้อมกันได้ ไม่ต้องเลือกแค่อย่างใดอย่างหนึ่ง ชู “ก้าวไกล” พร้อมเป็นหมอผ่าตัดใหญ่โครงสร้างประเทศ


รังสิมันต์ โรม โฆษกและ ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล พร้อมด้วย อภิชาติ ศิริสุนทร ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ร่วมเดินสายเปิดเวทีพบปะประชาชนและผู้สนับสนุนในพื้นที่อีสานตอนบน หนองบัวลำภู อุดรธานี และหนองคาย พูดคุยและรับฟังความคิดเห็นจากประชาชน พร้อมแนะนำวิสัยทัศน์นโยบายของพรรค


ในการพูดคุยกับประชาชนครั้งนี้ โรมได้บอกถึงความมุ่งมั่นที่จะทำงานการเมืองของพวกเราว่า:

1.- พรรคก้าวไกลเป็นพรรคที่มุ่งทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยอย่างแท้จริง


2.- การจะเปลี่ยนแปลงประเทศไทยได้ มีแต่ต้องดำเนินนโยบายที่แก้ปัญหาให้ถึงระดับโครงสร้างเท่านั้น เปรียบเหมือนประเทศไทยเป็นคนป่วยเรื้อรัง แต่ที่ผ่านมาได้รับแต่ยาพาราเซตามอล ทั้งที่ต้องการการผ่าตัดใหญ่ให้หายขาด


3.- สำหรับพรรคก้าวไกลนั้น หากได้เป็นรัฐบาลสิ่งที่เรามุ่งมั่นจะเข้าไปทำแน่ๆ คือการทลายทุนผูกขาด แก้รัฐธรรมนูญ ปฏิรูปกองทัพ ยกเลิกบังคับเกณฑ์ทหาร ทลายระบบส่วยเส้นสาย สร้างระบบสวัสดิการถ้วนหน้า และการนิรโทษกรรมคดีการเมืองรวมทั้งมาตรา 112 เพื่อนำไปสู่การผ่าตัดประเทศไทยครั้งใหญ่


4.- ที่ผ่านมามีคนพยายามบอกว่าอยากให้เรามุ่งเรื่องปากท้องก่อนดีกว่า อย่าเพิ่งไปแตะการเมือง แต่สิ่งที่เป็นข้อเท็จจริงคือปัญหาเศรษฐกิจกับปัญหาการเมืองล้วนเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกันโดยตรง แยกออกจากกันไม่ได้


5.- ไม่ว่าจะมีนโยบายเศรษฐกิจที่ดีแต่ไหน แต่ถ้าไม่มีการเข้าไปแตะต้องผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจของชนชั้นนำด้วยการทลายทุนผูกขาด ประชาชนก็ไม่อาจลืมตาอ้าปากได้อย่างเต็มที่ ถ้าไม่ทลายอำนาจทางการเมืองของชนชั้นนำ การแทรกแซงการเมืองด้วยการรัฐประหารหรือเปลี่ยนรัฐบาลด้วยกลไกตามรัฐธรรมนูญที่ไม่เป็นประชาธิปไตยก็จะเกิดขึ้นได้อีก

“การมองแต่ปัญหาปากท้อง โดยไม่แก้ปัญหาการเมืองไปพร้อมๆ กัน ก็เหมือนประเทศไทยที่ผ่านมาเหมือนได้แต่กินยาพาราจนตับเริ่มจะพังแล้ว ถึงเวลาแล้วที่เราต้องผ่าตัดให้ถึงโครงสร้าง ที่ไม่ใช่แค่การเปลี่ยนเปลี่ยนรัฐบาล แต่คือการเปลี่ยนประเทศไทยให้เป็นของพวกเราจริงๆ”6.- คนจำนวนมากมักมองว่าพรรคก้าวไกลนำเสนอประเด็นอย่างแหลมคมเกินไป อาจนำไปสู่การยุบพรรคได้ แต่อยากให้มองกลับกัน ว่าการยุบพรรคที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ก็มีพรรคที่ไม่ได้ทำอะไรอย่างแหลมคมถูกยุบไปก็มาก จะเห็นได้ว่าหากชนชั้นนำต้องการยุบพรรคใดๆ ก็ล้วนแต่หาเหตุผลมายุบได้ทั้งนั้น

“พรรคก้าวไกลกลับมองว่าผู้แทนประชาชนที่แท้จริงจะต้องพูดให้ประชาชนเห็นปัญหาอย่างตรงไปตรงมาต่างหากจึงจะถูกต้อง”

รังสิมันต์ กล่าว🔥ต้องก้าวไกล ให้ไทยก้าวหน้า 🔥
🍊เปลี่ยนรัฐบาลไม่พอ ต้องเปลี่ยนประเทศ 🍊


สื่ออิเล็กทรอนิกส์ของพรรคก้าวไกลนี้ ได้รับการอุดหนุนงบประมาณจากกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมือง ปี พ.ศ. 2565
ผลิตโดย บริษัท สเปกเตอร์ ซี จำกัด จำนวนที่ผลิต 1 ชิ้น งบประมาณ 5,000 บาท ผลิตวันที่ 13 พฤศจิกายน 2565

Login

สินค้าลอตใหม่จะทยอยเข้าตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป สามารถสอบถามก่อนได้ที่โทร 02 8215874 (10.00-18.00 น. จ-ศ เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า