free geoip

ก้าวไกลลุยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ร้อยเอ็ด – พิธา ชู “อาจสามารถ” น้ำประปาดื่มได้ เป็นตัวอย่าง “ประชาธิปไตยกินได้”


เมื่อวานนี้ (4 ธันวาคม 2565) ที่จังหวัดร้อยเอ็ด พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และ รังสิมันต์ โรม โฆษกพรรคก้าวไกล ร่วมพบปะสมาชิกและผู้สนับสนุนที่ศูนย์ประสานงานพรรค จ.ร้อยเอ็ด รวมทั้งลงพื้นที่รับฟังปัญหาประชาชนและนำเสนอแนวนโยบายพรรคในหลายจุดทั่วจังหวัด

รังสิมันต์ กล่าวปราศรัยช่วงหนึ่งว่า พรรคก้าวไกลไม่ได้ต้องการแค่ผลคะแนน ไม่ได้ต้องการแค่เป็นรัฐบาลหรือเป็นนายกรัฐมนตรี แต่เราต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ แก่นแกนของพรรคก้าวไกล คือการต่อสู้กับความไม่เป็นธรรมไม่ว่าจะยุคสมัยไหนหรือรูปแบบใด ผ่านนโยบายต่างๆ เช่น การปฏิรูปที่ดินให้เป็นธรรม การปฏิรูปกองทัพ ที่ไม่ได้มีเป้าหมายแค่เพื่อป้องกันรัฐประหาร แต่คือการคิดว่าจะทำอย่างไรให้ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนดีขึ้น รวมทั้งการปลดล็อกท้องถิ่น ให้ท้องถิ่นมีอำนาจเต็มที่และมีงบประมาณเพียงพอในการดูแลชีวิตประชาชน


ยกตัวอย่างเงินผู้สูงอายุ 3,000 บาท ไม่ใช่แค่นโยบายกู้มาแจกตามที่บางฝ่ายกังวล แต่คือนโยบายที่คิดมาเป็นอย่างดีว่านอกจากจะช่วยให้ผู้สูงอายุมีรายได้เพียงพอต่อการดำรงชีวิต ยังช่วยเหลือประชาชนวัยทำงานที่ต้องดูแลลูกและพ่อแก่แม่เฒ่า ให้ไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง สามารถใช้ชีวิต กล้าลอง กล้าฝัน ได้มากกว่าที่เป็นอยู่ นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของชุดนโยบาย “สวัสดิการไทยก้าวหน้า” ที่จะดูแลประชาชนทุกช่วงวัย โดยจากการพบปะประชาชน สามารถบอกได้ว่านโยบายนี้เป็นนโยบายที่ได้รับเสียงตอบรับดีที่สุดจากประชาชนทุกช่วงวัย

“จากโพลแต่ละสำนัก บอกว่าคนกรุงเทพฯ เลือกพิธาเป็นนายก แต่เท่านั้นไม่พอ เพราะใครจะได้เป็นนายกฯ นั้นจะต้องชนะใจคนอีสานและชนะใจคนทั้งประเทศ วันนี้เราจึงมาขอให้คนอีสานโหวตให้ก้าวไกลทั้งแผ่นดิน ให้เราเข้าไปเปลี่ยนแปลงประเทศ”

รังสิมันต์กล่าวด้านหัวหน้าพรรคก้าวไกลแสดงความเชื่อมั่น ว่าความสำเร็จจากการทำงานในระดับท้องถิ่นของคณะก้าวหน้าที่นำโดย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ในพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด จะช่วยให้ประชาชนยิ่งมั่นใจพรรคก้าวไกลมากขึ้น

“แม้การเลือกตั้งใหญ่ปี 2562 เราไม่ได้ ส.ส. ที่ร้อยเอ็ด แต่เราได้ฐานคะแนนเป็นกอบเป็นกำ มาครั้งนี้ เรามั่นใจจากการได้รับเลือกตั้งในท้องถิ่นก้าวหน้า อย่างเช่นที่เทศบาลตำบลอาจสามารถ เราได้บริหารงานตามวิถีก้าวไกลและวิสัยทัศน์แบบอนาคตใหม่ ทำให้สิ่งที่พื้นฐานที่สุดเกิดขึ้น และประชาชนจับต้องได้ เช่นทำน้ำประปาให้ดื่มได้จริง ทำให้คนเข้าใจประโยคที่ว่าประชาธิปไตยกินได้ มันมีความหมายแบบนี้ และนี่ขนาดท้องถิ่นถูกจำกัดอำนาจและงบประมาณ ลองคิดดูว่าถ้าเราสามารถปลดล็อกคืนอำนาจให้ท้องถิ่นสำเร็จ จะทำให้ท้องถิ่นทั่วประเทศระเบิดศักยภาพและความสามารถอีกมากแค่ไหน”

พิธาระบุ


สำหรับการลงพื้นที่ครั้งนี้ พรรคก้าวไกลได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขต จ.ร้อยเอ็ด จำนวน 6 คน ได้แก่ เขต 1 เกียรติศักดิ์ ไค่นุ่นกา, เขต 2 ทินกร อ่อนประทุม, เขต 3 ส.ต.อ.ทักษิณ พลเยี่ยม, เขต 4 วัจน์คมกริช ศรีวะรมย์, เขต 5 ประวิทย์ มานะดี และเขต 7 ประทักษ์ พาโคกทม


สื่ออิเล็กทรอนิกส์ของพรรคก้าวไกลนี้ ได้รับการอุดหนุนงบประมาณจากกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมือง ปี พ.ศ. 2565
ผลิตโดย บริษัท สเปกเตอร์ ซี จำกัด จำนวนที่ผลิต 1 ชิ้น งบประมาณ 5,000 บาท ผลิตวันที่ 5 ธันวาคม 2565

Login

สินค้าลอตใหม่จะทยอยเข้าตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป สามารถสอบถามก่อนได้ที่โทร 02 8215874 (10.00-18.00 น. จ-ศ เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า