free geoip

อย่าขัดขวางการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของพรรคก้าวไกล เพียงเพราะคำว่า “เปลี่ยนประเทศ”


วันที่ 7 ธันวาคม 2565 ที่เขตสวนหลวง กรุงเทพ ได้มีเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตสวนหลวง ปลดแผ่นไวนิลแนะนำตัวของ สุภกร ตันติไพบูลย์ธนะ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พรรคก้าวไกล เขตสวนหลวง จำนวน 4 แผ่น ที่ทำการติดอย่างถูกต้อง

สำนักงานเขตสวนหลวงให้เหตุผลว่าที่ต้องเก็บแผ่นไวนิลดังกล่าว 4 ผืน เป็นเพราะมีผู้ร้องเรียน เนื่องจากไม่สบายใจกับคำว่า “เปลี่ยนประเทศ” และเขตเห็นว่าข้อความนี้ “กำกวม” และมีความสุ่มเสี่ยงจริง

พรรคก้าวไกลขอยืนยันว่า ข้อความ “เปลี่ยนรัฐบาลไม่พอ ต้องเปลี่ยนประเทศ” เป็นข้อความที่เราใช้แสดงเจตจำนงแน่วแน่ที่จะบอกประชาชนชาวไทยว่า ประเทศของเราในวันนี้ อยู่ในภาวะวิกฤตทุกด้าน ต้องการการแก้ไขที่ถึงราก จึงต้องการมากกว่าเพียงการเปลี่ยนรัฐบาล เปลี่ยนตัวนายกฯ แต่ต้องการพรรคการเมือง นักการเมือง ที่มีเป้าหมายสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนอย่างแท้จริง

ข้อความดังกล่าว ถูกผลิตเป็นป้ายแนะนำตัวว่าที่ผู้สมัครทั่วประเทศ เช่นเดียวกับที่พรรคการเมืองอื่นๆ เริ่มทยอยติดป้ายแนะนำนโยบายหรือว่าที่ผู้สมัครของพรรค เพื่อเตรียมเข้าสู่การเลือกตั้งในปี 2566 ประชาชนทุกคนมีสิทธิที่จะได้รับรู้จุดยืนและนโยบายของพรรคเพื่อตัดสินใจเลือกผู้แทนฯ ของตนเอง และพรรคการเมืองทุกพรรคก็มีสิทธิรณรงค์อุดมการณ์ ความเชื่อ และนโยบายของตนเอง แข่งขันกันในระบอบประชาธิปไตย

สำนักงานเขตของกรุงเทพมหานคร ไม่มีอำนาจตามกฎหมายใดๆ ที่จะปลดป้ายของผู้สมัคร ที่ไม่มีข้อความผิดกฎหมาย การกระทำดังกล่าวถือเป็นการละเมิดสิทธิเสรีภาพของพรรคการเมืองในการรณรงค์หาเสียง และละเมิดเสรีภาพในการรับรู้ข้อมูลข่าวสารของประชาชน

วันนี้ ว่าที่ผู้สมัครของเรา จึงนำแผ่นไวนิลกลับไปติด ณ จุดเดิม และหากถูกสำนักงานเขตเก็บไปอีก เราขอใช้สิทธิทางกฎหมาย ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกับผู้ปลดป้าย

สุดท้ายนี้ เราหวังว่า ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะช่วยกำกับดูแลให้กรุงเทพมหานคร เป็นเมืองที่ทุกพรรคการเมืองมีเสรีภาพในการรณรงค์หาเสียง แข่งขันกันอย่างยุติธรรม และเสรีตามหลักประชาธิปไตย


สื่ออิเล็กทรอนิกส์ของพรรคก้าวไกลนี้ ได้รับการอุดหนุนงบประมาณจากกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมือง ปี พ.ศ. 2565
ผลิตโดย บริษัท สเปกเตอร์ ซี จำกัด จำนวนที่ผลิต 1 ชิ้น งบประมาณ 3,000 บาท ผลิตวันที่ 13 ธันวาคม 2565

Login

สินค้าลอตใหม่จะทยอยเข้าตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป สามารถสอบถามก่อนได้ที่โทร 02 8215874 (10.00-18.00 น. จ-ศ เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า