free geoip

เตือนประชาชน! เตรียมค่าไฟขึ้นในเดือน ม.ค. 66 หลังรัฐบาลประกาศขึ้นค่าไฟแบบเนียนๆ


เดือนแรกปี 2566 ประชาชนเตรียมจ่ายค่าไฟแพงกันถ้วนหน้า เพราะตั้งแต่ต้นปี 2566 เป็นต้นไป รัฐบาลจะไม่ออกมาตรการควักเงินช่วยลดค่าไฟบ้านเรือนแล้ว (หลังจากที่ก่อนหน้านี้ประกาศขึ้นค่าไฟแต่ควักงบกลาง 8,000 ล้าน มาตรึงค่าไฟสำหรับภาคครัวเรือน)

ทำให้ประชาชนผู้ใช้ไฟที่ใช้ไฟน้อยกว่า 500 หน่วยต่อเดือน จะต้องกลับมาจ่ายค่าไฟฟ้า Ft ในราคาจริงที่แพงขึ้น

เช่น ถ้าครัวเรือนใช้ไฟฟ้า 300 หน่วย

  • งวดสิ้นปี 65 Ft หลังส่วนลดรัฐบาล คือ 1.39 สตางค์/หน่วย
  • แต่ต้นปี 66 Ft จะกลายเป็น 93.43 สตางค์/หน่วย


👉 ซึ่งหมายถึงทำให้ค่าไฟฟ้าจะต้องจ่ายแพงขึ้น 276 บาท/เดือน หรือ 22% คือจากเดิมที่เคยเสียค่าไฟ 1,264 บาท จะต้องจ่าย 1,539 บาทในเดือนนี้

มาตรการส่วนลดค่าไฟที่ออกมาเป็นเพียงการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุเท่านั้น เพราะสุดท้ายที่มาของเงินก็เป็นเงินภาษีของประชาชนทั้งนั้น ซึ่งจะเห็นได้ว่า รัฐบาลควักเงินมาช่วยได้แค่งวดเดียว ก็ช่วยต่อไม่ไหวแล้ว

แต่รัฐบาลยังคงไม่ยอมแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ยึดประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง แล้วเลิกเกรงใจกลุ่มทุนพลังงาน เพียงแค่มีความกล้าหาญทางการเมืองซักนิด เปลี่ยนนโยบายพลังงานให้ยั่งยืน

เริ่มตั้งแต่เจรจากับโรงไฟฟ้าเอกชนที่ไม่ได้เดินเครื่องเพื่อลดหรือเลื่อนการจ่ายค่าประกันกำไร และเปลี่ยนนโยบายก๊าซ นำก๊าซธรรมชาติในอ่าวไทยมาผลิตไฟฟ้าให้ประชาชนใช้ไฟฟ้าราคาถูกก่อนนำไปให้กลุ่มทุนพลังงานแย่งเอาก๊าซจากอ่าวไทยไปขายให้อุตสาหกรรมเป็นเชื้อเพลิง

ถ้าก้าวไกลได้เป็นรัฐบาล นโยบายทั้งหมดกี่กล่าวมานี้ เราสามารถทำได้ทันที เพราะรัฐบาลที่มาจากประชาชนย่อมเข้าใจ และรู้ดีที่สุดว่าต้องแก้ปัญหาอย่างไรให้ตอบสนองกับประโยชน์ของประชาชน


สื่ออิเล็กทรอนิกส์ของพรรคก้าวไกลนี้ ได้รับการอุดหนุนงบประมาณจากกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมือง ปี พ.ศ. 2565
ผลิตโดย บริษัท สเปกเตอร์ ซี จำกัด จำนวนที่ผลิต 1 ชิ้น งบประมาณ 3,000 บาท ผลิตวันที่ 12 มกราคม 2566

Login

สินค้าลอตใหม่จะทยอยเข้าตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป สามารถสอบถามก่อนได้ที่โทร 02 8215874 (10.00-18.00 น. จ-ศ เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า