free geoip

จิตวิญญาณของพรรคก้าวไกล คือสมาชิกพรรคที่เดินทางเปลี่ยนประเทศร่วมกัน


🍊 พรรคก้าวไกล จัดประชุมใหญ่เครือข่ายทั่วประเทศ ‘พิธา’ ประกาศความพร้อมเข้าสู่เลือกตั้ง ชี้ ความเป็นสถาบันของพรรคอยู่ที่ผู้คนเดินทางร่วมกัน ขับเคลื่อนสังคมไปข้างหน้า ปลุกสมาชิก สิ่งที่ทำไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง แต่เพื่อความเปลี่ยนแปลง-เพื่อเยาวชนได้การเมืองดีโดยไม่ต้องเอาชีวิตเข้าแลก พอแล้วกับระบอบ 3ป. สืบทอดอำนาจผ่านพลังประชารัฐ-รวมไทยสร้างชาติ


เมื่อวานนี้ 27 มกราคม 2566 ที่โรงแรมเอเชีย แอร์พอร์ต (ดอนเมือง) พรรคก้าวไกลจัดประชุมเครือข่ายพรรคทั่วประเทศ ก่อนการประชุมใหญ่สามัญประจำปีของพรรคก้าวไกลที่จะจัดขึ้นในวันนี้ (28 มกราคม) ที่อุทยานการเรียนรู้ป๋วย 100 ปี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวเปิดการประชุมกับสมาชิกพรรคว่า การประชุมครั้งนี้เป็นการรวมตัวของตัวแทนเครือข่ายพรรคก้าวไกลทุกจังหวัดทั่วประเทศ รวมทั้งเครือข่ายชาติพันธุ์และแรงงาน ซึ่งปีนี้มีความพิเศษเพราะเป็นปีที่เตรียมความพร้อมในการสู้ศึกเลือกตั้ง ตัวแทนพรรคประจำจังหวัดมีความสำคัญเพราะจะได้เชื่อมโยงการทำงานในสภา-นอกสภาได้จริง เพื่อให้พรรคก้าวไกลเป็นพรรคมวลชนและทำงานเพื่อแก้ปัญหาของประชาชนได้จริงๆ

“ตัวแทนพรรคประจำจังหวัดของพรรคก้าวไกลที่อยู่ในพื้นที่ต่างๆ มีความสำคัญมากในการคัดเลือกว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. และทำงานเพิ่มจำนวนสมาชิกพรรคก้าวไกลทั่วประเทศ”

พิธากล่าวพิธากล่าวว่า เป้าหมายในการสร้างพรรค ตั้งแต่สมัยพรรคอนาคตใหม่จนถึงพรรคก้าวไกล คือต้องการเป็นพรรคมวลชน โอบรับความหลากหลาย เป็นพรรคที่ดำเนินการด้วยสมาชิกพรรค ไม่ได้เป็นพรรคที่คนใดคนหนึ่งสามารถคิดแทนคนทั้งพรรคได้ ความฝันของเราตั้งแต่เป็นพรรคอนาคตใหม่ คือการสร้างพรรคที่เกิดจากการเดินทางและผู้คน ปัจจุบันพรรคก้าวไกลมีจำนวนสมาชิก 60,284 คน เท่ากับจำนวนสมาชิกสมัยยังเป็นพรรคอนาคตใหม่ ส่วนการเดินทางไปดูปัญหาทั่วประเทศ ตนในฐานะหัวหน้าพรรคได้เดินทางมากกว่า 45,358 กิโลเมตร เพื่อดูปัญหาและขยายแนวคิดก้าวไกลออกไปทั่วประเทศ

พิธากล่าวเพิ่มเติมว่า ปีนี้เป็นปีที่พรรคก้าวไกลมีความพร้อมในการเลือกตั้ง ทั้งจากจำนวนสมาชิกพรรค ว่าที่ผู้สมัคร และอาสาสมัครของพรรคก้าวไกล จากสมัยพรรคอนาคตใหม่ที่เราเน้นการสื่อสารผ่านสื่อเป็นหลัก แต่พรรคก้าวไกลสามารถทำงานเข้าถึงปัญหาในพื้นที่ได้กว้างขวางยิ่งขึ้น ทั้งปัญหาที่ดิน น้ำท่วมน้ำแล้ง ฝุ่น PM2.5 และไฟป่า การทำงานร่วมกับสมาชิกพรรคและว่าที่ผู้สมัครตั้งแต่เหนือจรดใต้ ทำให้เชื่อมั่นว่าสามารถปักธงประเทศไทยให้การเมืองดี ปากท้องดี มีอนาคตได้


ในช่วงท้าย พิธากล่าวกับเครือข่ายตัวแทนสมาชิกของพรรคก้าวไกลว่า สิ่งที่ตัวแทนพรรคก้าวไกลทุกคนกำลังทำ ไม่ได้ทำเพื่อตน หรือเพื่อส่ง ส.ส. คนใดเข้าสภา แต่กำลังทำเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงเพื่อประชาชน

“พวกท่านไม่ได้กำลังทำเพื่อผม แต่กำลังทำเพื่อเยาวชนของชาติที่อยากให้การเมืองดีโดยไม่ต้องเอาชีวิตเข้าแลกเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลง กำลังทำเพื่อประชาชนทั้งประเทศที่ต้องการพอแล้วกับระบอบทหารและ 3ป. ที่สืบทอดอำนาจผ่านพรรคพลังประชารัฐและพรรครวมไทยสร้างชาติ”

พิธากล่าว


พิธา ยังฝากถึงประชาชนทั่วประเทศ ว่าความเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นได้ พวกเราต้องร่วมกันสร้างความเปลี่ยนแปลงด้วยกัน ถ้าประชาชนอยากให้พรรคก้าวไกลต่อสู้อย่างเข้มแข็งต่อไป สามารถสนับสนุนพรรคได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น ช่วยพรรครณรงค์หาเสียงในช่วงเลือกตั้ง และการบริจาคให้พรรคก้าวไกลผ่านทางเว็บไซต์ https://donations.moveforwardparty.org/

ทั้งนี้ ภายหลังการกล่าวเปิดงานโดยพิธา การประชุมเป็นการนำเสนอแผนเครือข่ายของภูมิภาคต่างๆ เครือข่ายแรงงาน และเครือข่ายชาติพันธุ์ รวมทั้งมีการอบรม workshop การสื่อสารนโยบายโดย พริษฐ์ วัชรสินธุ – ไอติม ผู้จัดการการสื่อสารและการรณรงค์นโยบาย พรรคก้าวไกล ทั้งในเรื่องการทำความเข้าใจนโยบาย การทดลองพูดเสนอนโยบายกับประชาชนในวาระโอกาสต่างๆ เพื่อให้การทำงานพื้นที่ของทีมงานพรรคก้าวไกลสามารถขยายการรับรู้เกี่ยวกับนโยบายพรรคออกไปถึงประชาชนได้มากที่สุด


กา X ก้าวไกล l ประเทศไทยไม่เหมือนเดิม l
การเมืองดี l ปากท้องดี l มีอนาคต


สื่ออิเล็กทรอนิกส์ของพรรคก้าวไกลนี้ ได้รับการอุดหนุนงบประมาณจากกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมือง ปี พ.ศ. 2565
ผลิตโดย บริษัท สเปกเตอร์ ซี จำกัด จำนวนที่ผลิต 1 ชิ้น งบประมาณ 5,000 บาท ผลิตวันที่ 28 มกราคม 2566

Login

สินค้าลอตใหม่จะทยอยเข้าตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป สามารถสอบถามก่อนได้ที่โทร 02 8215874 (10.00-18.00 น. จ-ศ เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า