free geoip

คาราวาน ‘ก้าวไกล’ ปราศรัยใหญ่ภาคตะวันออก เปิดฉากที่สระแก้ว ประชาชนนับพันร่วมหนุน ‘ปฏิรูปที่ดิน’


“การลงพื้นที่ภาคตะวันออก นอกจากเป็นการเยือนถิ่นที่หลายคนมองว่ามี ‘บ้านใหญ่’ เพื่อเสนอตัวให้เห็นว่าพรรคก้าวไกลเป็นทางเลือกที่ดีของประชาชน เรายังตั้งใจมานำเสนอนโยบายของพรรคที่จะยกระดับคุณภาพชีวิต โดยเฉพาะนโยบายปฏิรูปที่ดิน ที่ทราบว่าพี่น้องประชาชนในพื้นที่เดือดร้อน

ที่ผ่านมาที่ดินในประเทศไทยตกอยู่ในมือของนายทุน ขุนศึก ศักดินา มานานเกินไป เฉพาะกองทัพบกมีที่ดินเกือบ 5 ล้านไร่ อยู่ที่สระแก้ว 1.5 แสนไร่ พรรคก้าวไกลเห็นว่าต้องกระจายที่ดินที่มีความกระจุกตัวแบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นที่ดินของกองทัพ หรือ ที่ดิน ส.ป.ก. ให้กลายเป็นโฉนดเพื่อเป็นที่ดินทำกินของประชาชน”

…เป็นส่วนหนึ่งของคำปราศรัยของ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกลที่เวทีจังหวัดสระแก้ว ซึ่งเป็นจังหวัดแรกของคาราวานพรรคก้าวไกลที่เดินสายหาเสียงในภาคตะวันออก วันที่ 18-19 กุมภาพันธ์


โดยเวทีวันนี้ จัดที่ ต.โคคลาน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว นอกจากพิธา ยังมี อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ คำพอง เทพาคำ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ เบญจา แสงจันทร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ร่วมปราศรัย ท่ามกลางบรรยากาศที่มีประชาชนต้อนรับ รอฟังการปราศรัยอย่างคับคั่งร่วมพันคน ส่วนใหญ่เป็นสมาชิกสหพันธ์ที่ดินสระแก้ว และเกินกว่าครึ่งเป็นสมาชิกพรรคก้าวไกล สะท้อนว่าประชาชนจำนวนมากในพื้นที่มีปัญหาร่วมกันคือปัญหาที่ดินทำกินและต้องการเห็นนโยบายปฏิรูปที่ดินของพรรคก้าวไกลเกิดขึ้นจริง

พิธา บอกว่ารู้สึกปลื้มใจที่ได้รับการต้อนรับจากพ่อแม่พี่น้องชาวสระแก้วอย่างอบอุ่น พรรคก้าวไกลทราบว่าประชาชนในพื้นที่มีความเดือดร้อนเกี่ยวกับปัญหาที่ดิน เช่นเดียวกันคนไทยอีกหลายล้านคนทั่วประเทศ เราจึงมีนโยบายที่จะกระจายที่ดินที่มีความกระจุกตัว ไม่ว่าจะเป็นที่ดินของกองทัพ หรือ ที่ดิน ส.ป.ก. ให้กลายเป็นโฉนด เพื่อเป็นที่ดินทำกินของประชาชน และย้ำ “พิธาพร้อมเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 วันนี้เชื่อว่ากระแสลมทางการเมืองเปลี่ยนไปแล้ว นอกจากกระแสของบ้านใหญ่ที่พัดในภาคตะวันออก ก็มีกระแสของ ‘บ้านใหม่กว่า’ ที่พร้อมปักธงทั่วทั้งภาคตะวันออกเช่นกัน”


ด้านอมรัตน์ ขึ้นเวทีปราศรัยพร้อมพวงมาลัยกล้วย ซึ่งเป็นผลผลิตของพี่น้องเกษตรกรในจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า สระแก้วเป็นจังหวัดที่มีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ ใช้เป็นวัตถุดิบผลิตสินค้าและสามารถเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้ แต่เพราะอะไร คนสระแก้วจึงไม่มีที่ดินทำกินของตนเอง พรรคก้าวไกลมีนโยบายและความพร้อมเต็มที่ ในการคืนที่ดินทำกินให้คนสระแก้วและประชาชนทั่วประเทศ

ขณะที่คำพอง กล่าวว่า พรรคก้าวไกลมีนโยบายกระจายอำนาจ ให้ทุกจังหวัดทั่วประเทศไทยได้รับการพัฒนาตรงตามความต้องการของประชาชน สามารถกำหนดอนาคตของพื้นที่ด้วยตัวแทนที่มาจากการเลือกตั้ง ซึ่งเชื่อว่าหากมีตัวแทนที่มาจากการเลือกตั้ง จะสามารถแก้ไขปัญหาให้ประชาชนได้ตรงจุดมากกว่า โดยเฉพาะปัญหาที่ดินทำกินที่ประชาชนเดือดร้อนมานาน


ส่วนเบญจา กล่าวว่า พรรคก้าวไกลมีนโยบายสวัสดิการ ที่รองรับคุณภาพชีวิตประชาชนตั้งแต่เกิดจนแก่ เช่น ค่าแรงขั้นต่ำปรับขึ้นทุกปี เริ่มที่ 450 บาท สวัสดิการเด็กแรกเกิด 3,000 บาท เบี้ยผู้สูงอายุเดือนละ 3,000 บาท พร้อมพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทั้งประเทศ ทำรถเมล์พลังงานไฟฟ้าเพื่อลดมลพิษและสนับสนุนให้ประชาชนสามารถเข้าถึงขนส่งสาธารณะที่มีประสิทธิภาพ ขอให้ชาวสระแก้วเลือกพรรคก้าวไกลให้แลนด์สไลด์ ปักธงส้มทั้งจังหวัด ให้ ‘การเมืองดี ปากท้องดี มีอนาคต’ ในวันนี้พิธาเป็นหัวหน้าพรรคก้าวไกล แต่ถ้าวันหน้าพี่น้องสระแก้วเลือกพรรคก้าวไกล จะได้พิธาเป็นหัวหน้ารัฐบาล

สำหรับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สระแก้ว พรรคก้าวไกล ประกอบด้วย

  • ยุทธชัย รำไพวรรณ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สระแก้ว เขต 2
  • ปรมินทร์ จันทรกาล ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สระแก้ว เขต 3สื่อชิ้นนี้ผลิตโดย พรรคก้าวไกล เลขที่ 167 ชั้น 4 ซอยรามคำแหง 42 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240 จำนวนที่ผลิต 1 โพสต์ วันที่ผลิต 18 กุมภาพันธ์ 2566

Login

สินค้าลอตใหม่จะทยอยเข้าตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป สามารถสอบถามก่อนได้ที่โทร 02 8215874 (10.00-18.00 น. จ-ศ เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า