free geoip

ระยองคือจิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้าย เปลี่ยนถนนบางนา-ตราด ให้กลายเป็น ‘ก้าวไกลคอร์ริดอร์’


ก้าวไกลระยองคึกคัก ‘พิธา’ ลั่นพร้อมสร้าง ‘ก้าวไกลคอร์ริดอร์’ หวังคว้าชัยภาคตะวันออกตลอดเส้นบางนา-ตราด อ้อนขอให้ ‘ระยอง’ เป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้าย ปักธงส้มทั้งแถบจังหวัดชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก


พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ยกทัพปราศรัยใหญ่กลางเมืองระยองเมื่อคืนที่ผ่านมา เผย ‘ระยอง’ คือโปรเจกต์ทางการเมือง ที่พรรคก้าวไกลหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเปลี่ยนเป็นสีส้มให้ได้ เพื่อเปลี่ยนถนนบางนา-ตราด ที่เหมือนเป็นระเบียงตะวันออก (Eastern Corridor) ให้ทุกจังหวัดมี ส.ส. ก้าวไกล เป็นการสร้าง “ระเบียงแห่งความเปลี่ยนแปลงของพรรคก้าวไกล” หรือ “ก้าวไกลคอร์ริดอร์ (MFP Corridor)


โดยมี อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ, รังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ, วิโรจน์ ลักขณาอดิศร อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ พริษฐ์ วัชรสินธุ ผู้จัดการการสื่อสารและการรณรงค์นโยบาย ร่วมเวทีปราศรัย งัดนโยบายเด็ด ลีลาวาทะเดือด วิจารณ์การทำงานที่ล้มเหลวของรัฐบาล โดยมีพี่น้องชาวระยองร่วมฟังปราศรัยและให้การตอบรับอย่างอบอุ่น


พิธากล่าวว่า หากพิจารณาในปี 2562 พรรคอนาคตใหม่ได้คะแนนจากจังหวัดระยองกว่าแสนคะแนน และเป็นอันดับ 2 แพ้อันดับ 1 เพียง 10% เท่านั้น และ 25% หรือ 1 ใน 4 ของคนระยองเลือกอนาคตใหม่ ขณะเดียวกันปัจจุบัน ภาพใหญ่ของระเบียงภาคตะวันออก (Eastern Corridor) ตั้งแต่ถนนบางนา ทุกจังหวัดก็มี ส.ส. ของพรรคก้าวไกล ไม่ว่าจะเป็น สมุทรปราการ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี จันทบุรี ตราด ขาดก็เพียงระยองเท่านั้น

การทำงานในพื้นที่ภาคตะวันออก จำเป็นต้องเป็น ‘ก้าวไกลคอร์ริดอร์’ เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพและไร้รอยต่อ เพราะการแก้ปัญหาตั้งแต่โครงสร้างพื้นฐาน อย่างถนน การคมนาคมในภูมิภาค ปัญหาฝุ่น PM2.5 หรือ มลพิษที่มาจากโรงงาน หรือแม้กระทั่งน้ำท่วม เป็นปัญหาที่ไม่มีเขต แต่คาบเกี่ยวกันทั้งภาคตะวันออก ที่ต้องแก้ไขร่วมกัน


“การเลือกตั้งปี 2566 เป็นเดิมพันที่สูงมาก ในอดีตพรรคอนาคตใหม่เคยได้มากถึงแสนคะแนนมาแล้ว พรรคก้าวไกลจึงอยากจะขอแรงสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนชาวระยอง เพื่อเปลี่ยนถนนบาง-ตราด ให้กลายเป็นก้าวไกลคอร์ริดอร์ เพื่อให้การแก้ปัญหานิคมอุตสาหกรรม สิ่งแวดล้อม การคมนาคม จะได้แก้ไขร่วมกัน”


ด้านรังสิมันต์ ยกผลงานกว่า 4 ปีที่พรรคก้าวไกลทำงานในรัฐสภา หวังว่าจะเป็นตัวช่วยคว้าชัย ให้ชาวระยองตัดสินใจเทคะแนนให้พรรคก้าวไกลมาเป็นอันดับ 1 ได้ เพราะที่ผ่านมาสมัยพรรคอนาคตใหม่ ชาวระยองก็มอบคะแนนให้พรรคมากเป็นอันดับ 2


ขณะที่ วิโรจน์ ปลุกคนระยองออกมากาก้าวไกล เพราะครั้งนี้หากปล่อยอนาคตของลูกหลานตกอยู่ในมือทหารอีก 4 ปี เมื่อรวมกับ 8 ปีที่ผ่านมา จะกลายเป็น 12 ปี เท่ากับชีวิตเด็กประถม หรือจากคนวัยกลางคนกลายเป็นผู้สูงอายุ ดังนั้น ขอให้เลือกก้าวไกลเพื่อไม่ยอมให้ใครสูญเสียอนาคตไปอีก

นอกจากการปราศรัยใหญ่ที่อำเภอเมืองระยอง ยังมีการหาเสียงรูปแบบดาวกระจาย โดย ส.ส.พรรคก้าวไกลหลายคน เดินทางไปรับฟังปัญหา นำเสนอนโยบาย และขอคะแนนเสียงจากประชาชนในหลายพื้นที่ เช่น อำเภอแกลง อำเภอปลวกแดง


สำหรับรายชื่อว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ระยอง พรรคก้าวไกล ได้แก่

  • กมนทรรศน์ กิตติสุนทรสกุล ระยอง เขต 1
  • กฤช ศิลปชัย ระยอง เขต 2
  • นครชัย ขุนณรงค์ ระยอง เขต 3
  • ชุติพงศ์ พิภพภิญโญ ระยอง เขต 4
  • สว่างจิตต์ เลาหะโรจนพันธ์ ระยอง เขต 5สื่อชิ้นนี้ผลิตโดย พรรคก้าวไกล เลขที่ 167 ชั้น 4 ซอยรามคำแหง 42 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240 จำนวนที่ผลิต 1 โพสต์ วันที่ผลิต 20 กุมภาพันธ์ 2566

Login

สินค้าลอตใหม่จะทยอยเข้าตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป สามารถสอบถามก่อนได้ที่โทร 02 8215874 (10.00-18.00 น. จ-ศ เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า